Hướng dẫn cách cắt ống nước sát tường đơn giản, nhanh chóng

Khi gặp phải trường hợp ống nước nằm ở sát tường, bạn thường lựa chọn cách nào để cắt khi cần sửa chữa? Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Minh Long tìm hiểu về cách cắt ống nước sát tường đơn giản và nhanh chóng nhé.

Cách cắt ống nước sát tường bằng tang cắt ống nhựa

Ngày nay, các loại công cụ thông minh ngày càng được nhiều người ưa chuộng khi sử dụng để các sự cố, vấn đề trong sinh hoạt hàng ngày. Việc hệ thống ống nước trong công trình, nhà ở của bạn gặp sự cố và phải tiến hành sửa chữa là điều không hiếm gặp. Tuy nhiên, việc lắp đặt ống nước ngầm nhiều khi mang lại sự bất tiện và khó khăn khi cần sửa chữa.

Tang cắt ống nhựa là một trong những dụng cụ thông minh và được sử dụng trong các trường hợp cắt ống nước sát tường. Dưới đây là cách sử dụng tang cắt ống nhựa để cắt ống nước sát tường, bạn đừng bỏ qua nhé.

Bước 1: Xác định loại ống nước muốn cắt

Bạn cần phải xác định loại ống nước muốn cắt sau đó lựa chọn lưỡi phù hợp với vật liệu đó. Nếu bạn cần cắt ống nằm vuông góc với tường thì khi lưỡi dao nằm ở phía trong bạn phải tháo bỏ và lắp ngược lưỡi dao quay ra phía bên ngoài.

Bước 2: Đưa tang cắt ống vào vị trí cần cắt và điều chỉnh sao cho tang cắt ôm sát ống nước

Mở tang cắt ống nhựa ra và luồn qua đoạn ống bạn đang cần cắt. Sau đó điều chỉnh dao cho phần vỏ tăng cắt ôm sát lấy phần ống và lưỡi dao phải nằm đúng vị trí cần cắt.

Bước 3: Xoay tang cắt quanh ống để cắt 

Giữ chặt tang cắt ống nhựa ở vị trí cần cắt, sau đó dùng tay xoay tang cắt ống chạy quanh ống nước tiến hành cắt. Sau khi xoay ít nhất 01 vòng, cần điều chỉnh lại tang cắt ống nhựa để nó ôm sát ống nước và tiếp tục tiến hành cắt.

Sau khi xoay 02 vòng, ống nước nằm sát tường đã được cắt bỏ với vết cắt đẹp, không để lại ba via như các dụng cụ khác.

Bước 4: Hoàn thành công đoạn cắt ống nước sát tường

Sau khi cắt xong ống nước, bạn có thể tiếp tục tiến hành sửa chữa hoặc nối ống để phục vụ việc sửa chữa hệ thống nước.

Hướng dẫn cách cắt ống nước sát tường đơn giản, nhanh chóng
Sử dụng tang cắt ống nhựa để cắt ống nước sát tường

Cách cắt ống nước sát tường bằng sợi nylon

Bên cạnh việc sử dụng tang cắt ống nhựa, với các ống nước đặt sát tường hoặc trong hốc tường, gây khó khăn khi cắt bỏ, thì bạn cũng có thể sử dụng sợi nylon để tiến hành cắt.

Sợi nylon là dụng cụ có thể tìm kiếm dễ dàng, bạn có thể sử dụng các loại dây cước trong xây dựng hoặc chỉ nylon (tiệm vải nào cũng có). Sợi nylong có thể cho phép người dùng cắt các ống nước PVC có đường kính lớn nhỏ khác nhau và thường được sử dụng khi cắt ống nước tại những vị trí khó tiếp cận.

Hướng dẫn cách cắt ống nước sát tường đơn giản, nhanh chóng
Sử dụng sợi nylon để cắt ống nước sát tường

Cách cắt ống nước sát tường bằng sợi nylon như sau:

Bước 1: Lấy sợi nylon từ ống chỉ (dài khoảng 1m)

Bước 2: Đặt sợi chỉ phía sau ống nước và tiến hành kéo bằng 2 tay tại vị trí cần cắt

Kéo sợi nylon liên tục để tiến hành cắt ống nước. Chỉ trong khoảng 1 – 2 phút, ống nước sẽ bị cắt đơn giản mà không cần phải sử dụng công cụ cầu kỳ.

Lưu ý: Nên sử dụng găng tay trong quá trình kéo sợi nylon để cắt ống nước để tránh tình trạng đứt tay hoặc bỏng do nhiệt sinh ra trong quá trình ma sát liên tục.

Việc sử dụng sợi nylon để cắt ống nước sát tường khá đơn giản và ai cũng có thể thực hiện được ngay tại nhà mà không cần phải chuẩn bị dụng cụ phức tạp. Trong trường hợp sợi nylon bị đứt trong quá trình cắt ống thì bạn cũng có thể nhanh chóng thay thế bằng sợi khác để tiếp tục làm việc.

Trên đây là toàn bộ thông tin hướng dẫn về cách cắt ống nước sát tường đơn giản và nhanh chóng. Nếu bạn đang chuẩn bị cắt ống nhựa để sửa chữa hệ thống đường ống và gặp phải trường hợp ống nước đặt trong góc, sát tường thì chắc chắn với 02 phương pháp trên sẽ giúp bạn nhanh chóng giải quyết vấn đề. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên, bạn đọc đã nắm rõ cách xử lý khi gặp phải trường hợp này khi sửa chữa các đường ống nước trong gia đình nhé.

 

Tin tức khác

Hướng dẫn 3 cách cắt ống nhựa PVC đơn giản nhất
Hướng dẫn 3 cách cắt ống nhựa PVC đơn giản nhất

Hiện nay, các loại ống nhựa PVC được sử dụng phổ biến trong các công trình cấp thoát nước trong xây dựng. Các cách cắt ống nhựa từ xưa đã trở nên quen thuộc với những người thợ lắp đặt, sửa chữa ống nước. Tuy nhiên, vẫn không ít người quan tâm liệu không biết […]

Hướng dẫn cách cắt ống nhựa làm máng xối cực đơn giản
Hướng dẫn cách cắt ống nhựa làm máng xối cực đơn giản

Máng xối là một quan trọng trong hệ thống dẫn nước và giúp việc chuyển nước được thuận tiện, tránh rò rỉ hoặc thoát nước không đúng cách gây ra những phiền phức không đáng có cho người sử dụng công trình. Trong bài viết dưới đây, cùng Minh Long tìm hiểu về cách cắt […]

Hướng dẫn cách cắt ống nhựa thẳng đơn giản, chính xác
Hướng dẫn cách cắt ống nhựa thẳng đơn giản, chính xác

Cắt ống nhựa là kỹ thuật cơ bản trong xây dựng nhằm điều chỉnh độ dài ống nhựa tùy mục đích thi công khác nhau. Tuy nhiên, khi thao tác cắt ống nhựa thường rất dễ xảy ra tình trạng đường cắt bị xiên xẹo và không đẹp mắt. Bài viết dưới đây cung cấp […]

ngành kỹ thuật xây dựng dân dụng và công nghiệp
Phân biệt ngành kỹ thuật xây dựng dân dụng và công nghiệp

Kỹ thuật xây dựng là ngành nghề quan trọng, phục vụ cho sự phát triển cơ sở hạ tầng của xã hội, bao gồm hai lĩnh vực chính là xây dựng dân dụng và xây dựng công nghiệp. Kỹ thuật xây dựng dân dụng và công nghiệp đều đòi hỏi kiến thức chuyên môn, kinh […]

Công trình xây dựng dân dụng là gì
Xây dựng dân dụng là gì? Vai trò của kỹ thuật xây dựng dân dụng

Tại bất kỳ quốc gia hiện đại, chúng ta đều dễ nhận thấy sự phát triển của nền kinh tế xã hội luôn gắn liền với những công trình xây dựng dân dụng tại đó. Khách quan mà nói thì đây chính là một trong những nền tảng cơ sở cho sự phát triển và […]

Những loại thiết bị xây dựng nào cần kiểm định?
Quy trình kiểm định máy móc thiết bị xây dựng – Những loại thiết bị xây dựng nào cần kiểm định?

Kiểm định máy móc thiết bị xây dựng là quá trình kiểm tra tình trạng của các loại máy móc, thiết bị xây dựng trước khi đưa vào hoạt động. Việc kiểm định cũng được thực hiện định kỳ để đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng. Quy trình kiểm định thường xuyên, […]

Messenger Chat zalo Showroom: Miền Bắc Showroom: Miền Trung Showroom: Miền Nam Miền Bắc: 0936.766.266 Miền Trung: 0961.232.555 Miền Nam: 0915.463.433
Messenger Chat zalo Showroom: Miền Bắc Showroom: Miền Trung Showroom: Miền Nam Miền Bắc: 0936.766.266 Miền Trung: 0961.232.555 Miền Nam: 0915.463.433