Cách sửa chữa máy đầm cóc đơn giản ngay tại nhà

Máy đầm cóc là loại máy được sử dụng phổ biến tại các công trình thi công để làm phẳng nền. Việc sử dụng máy đầm nền năng suất sẽ giúp công việc làm nền được hiệu quả và nâng cao năng suất hơn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi những lỗi kỹ thuật, hỏng hóc và cần sửa máy đầm cóc. Trong bài chia sẻ dưới đây, cùng Minh Long tìm hiểu về những lỗi thường gặp và cách sửa chữa máy đầm cóc khi gặp lỗi nhé. 

7 lỗi thường gặp và cách sửa máy đầm cóc

Sau khi sử dụng máy đầm cóc trong một thời gian dài, máy có thể gặp phải một số lỗi nhất định ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của máy. Dưới đây là 07 lỗi thường gặp khi sử dụng máy đầm cóc và cách sửa chữa chính xác nhất.

Sửa chữa máy đầm cóc không nổ được hoặc khó nổ

Phần lớn lý do máy đầm nền không nổ được là do động khởi động, làm nóng của máy đã bị hư. Ngoài ra, máy khó nổ cũng có thể do máy đầm đất đã làm việc quá lâu trong điều kiện khắc nghiệt như quá nóng hoặc quá lạnh.

Cách sửa máy đầm cóc không nổ được là tiến hành kiểm tra bugi của máy. Nếu không thấy hỏng hóc, hãy kiểm tra bộ chế hòa khí của máy đầm nền. Nên thay thế linh phụ kiện bị hỏng hóc để máy được vận hành tốt và ổn định. Không nên sử dụng máy trong điều kiện môi trường có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp. 

Cách sửa máy đầm cóc nổ không ổn định

Trong trường hợp bạn phát hiện máy đầm cóc nổ không ổn định thì có thể do bụi bẩn lâu ngày bám vào bộ chế hòa khí hoặc đường dẫn nhiên liệu làm có máy không thể hoạt động. Ngoài ra, nếu dầu máy cạn hoặc gần hết cũng có thể là nguyên nhân gây ra máy nổ không ổn định. 

Cách sửa chữa máy đầm cóc trong trường hợp này là kiểm tra đường dẫn nhiên liệu và bộ chế hòa khí. Tiến hành vệ sinh, bảo dưỡng máy và tra dầu (trong trường hợp cạn dầu máy). Sau đó, khởi động lại máy để kiểm tra máy đã có thể hoạt động chưa. 

Lỗi máy đầm cóc nổ được 5 – 6 giây thì chết máy

Tương tự với lỗi máy đầm có nổ không ổn định, nếu xảy ra lỗi máy máy nổ được 5 – 6 giây rồi chết máy thì bạn cần kiểm tra bộ hòa khí của máy có sạch không. Nên thường xuyên vệ sinh bộ chế hòa khí để tạo điều kiện cho nhiên liệu máy được lưu thông.

Một nguyên nhân khác dẫn đến lỗi máy đầm có nổ được 5 – 6 giây thì chết máy là do đường dẫn xăng bị tắc, sặc. Bạn cần kiểm tra xem đường xăng có tạp chất hay bụi bẩn làm tắc nghẽn đường xăng không. Sau đó khởi động lại máy đầm cóc.

Máy đầm cóc đang hoạt động bình thường thì tắt máy

Nguyên nhân gây ra hiện tượng máy đầm nền đang hoạt động bình thường thì chết máy là do đường dẫn xăng bị sặc hoặc bộ chế hòa khí đã bị hư hỏng. Để khắc phục lỗi này, bạn hãy kiểm tra bộ chế hòa khí và đường dẫn nhiên liệu. Sau đấy khởi động lại máy đầm cóc để xem máy đã hoạt động bình thường không. Nếu máy vẫn chưa hoạt động được thì cần liên hệ đến đơn vị bán để được hướng dẫn bảo hành, sửa chữa sản phẩm.

Máy đầm cóc ra nhiều khói trắng

Nếu máy đầm cóc của bạn gặp tình trạng xả nhiều khói trắng là do máy đã được sử dụng trong thời gian dài và không còn được như ban đầu. Ngoài ra, sử dụng nhiên liệu không sạch cũng dẫn đến xả khói trắng.

Để khắc phục tình trạng này này, bạn phải cần kiểm tra các bộ phận xupap, xéc măng, phớt git. Kiểm tra chúng có bị hư hỏng hay gặp trục trặc gì không để sửa chữa và thay mới. Sau đó kiểm tra nhiên liệu (xăng, dầu diesel) nạp vào động cơ đã sạch chưa.

Máy đầm cóc không nhảy hoặc nhảy kém

Trong trường hợp máy đầm cóc không nhảy hoặc nhảy kém là do bộ phận lò xo, côn bị đứt hoặc chân đầm của máy không đảm bảo. Để sửa máy đầm cóc khi gặp lỗi này, bạn phải kiểm tra lại lò xo, dầu chân đầm và má côn văng. Nhanh chóng thay mới nếu thiết bị bị hỏng. Nếu chân dầu bị khô hoặc hết dầu thì bạn phải thay dầu máy ngay.

Khởi động xong máy nhảy luôn dù chưa lên ga

Trường hợp máy đầm cóc nhảy luôn dù chưa lên ga ít gặp hơn so với các trường hợp lỗi kỹ thuật trên. Tuy nhiên, nếu bạn đang gặp phải lỗi này thì hãy kiểm tra lò xo, côn. Có thể các bộ phận này đã bị đứt hoặc văng ra, bạn cần phải thay mới hoặc lắp lại để đảm bảo máy có thể hoạt động bình thường.

>>> Tìm hiểu thêm các dòng Máy đầm cóc giá tốt nhất 2024 tại Minh Long

7 lỗi thường gặp và cách sửa máy đầm cóc
7 lỗi thường gặp và cách sửa máy đầm cóc

Hướng dẫn cách sửa chữa máy đầm cóc không nổ do tắc chế hòa khí

Hầu hết các tình trạng máy không nổ hoặc hoạt động không ổn định là do bộ phận chế hòa khí. Dưới đây là quy trình vệ sinh bộ chế hòa khí máy đầm nền giúp bạn có thể tự sửa chữa máy đầm cóc đơn giản ngay tại nhà: 

Bước 1: Trước tiên bạn cần chuẩn bị 1 tô vít, T10, cờ lê 14, xăng hoặc bình xịt chế

Sử dụng T10 để tháo 2 ốc bộ chế hòa khí ra. Lưu ý: Phải khóa bình xăng lại trước khi tháo

Bước 2: Sử dụng cờ lê 14 vặn ra rồi dùng tô vít tháo vít nở 

Bước 3: Sử dụng bình xịt chế (máy nén khí, hoặc xăng) xịt hết các lỗ của chế hòa khí. Rửa sạch bụi bẩn, chất cặn bã các bộ phận bên trong

Bước 4: Để khô và tiến hành lắp lại những bộ phận đã tháo. Lưu ý: lắp đúng theo thứ tự và lắp dây xăng vào.

Bước 5: Khi đã lắp xong chế hòa khí thì mở xăng và tiến hành xả E (nếu xăng chảy ra là đã hoàn thành)

Hướng dẫn cách sửa máy đầm cóc không nổ
Hướng dẫn cách sửa máy đầm cóc không nổ

Một số lưu ý khi sử dụng máy đầm cóc để hạn chế hư hỏng

Khi sử dụng các loại máy xây dựng như máy đầm cóc, máy đầm bàn, máy đầm thước,… thì bạn cần tuân thủ những quy định theo hướng dẫn của nhà sản xuất khi điều khiển máy để đảm bảo máy hoạt động ổn định, bền bỉ và tuổi thọ máy cao.

Lưu ý khi sử dụng máy đầm cóc
Lưu ý khi sử dụng máy đầm cóc

Để hạn chế những lỗi kỹ thuật khi sử dụng máy đầm cóc, bạn cần nắm rõ một số lưu ý để tiết kiệm chi phí sửa chữa:

– Người dùng cần trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết để sử dụng máy đúng kỹ thuật. Đồng thời, đảm bảo sử dụng máy an toàn cho bản thân và những người xung quanh

– Thay thế linh phụ kiện chính hãng của máy đầm cóc, không sử dụng phụ kiện không chính hãng

– Không tự ý chỉnh sửa chức năng, tiện ích của các bộ phận vận hành

– Không dùng máy ngoài phạm vi mục đích để đầm cóc, đầm đất

– Không nên sử dụng máy ở môi trường làm việc quá ẩm ướt hoặc quá lạnh.

– Vệ sinh, bảo dưỡng máy thường xuyên, giúp máy hoạt động bền lâu.

Trên đây là toàn nội nội dung về cách lỗi thường gặp và cách sửa máy đầm cóc. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đọc đã nắm rõ cách sửa chữa máy đầm cóc khi xảy ra lỗi. Trong trường hợp máy xảy ra hư hỏng không thể tự khắc phục, bạn cần liên hệ ngay đến với nhà sản xuất hoặc đơn vị bán để được hướng dẫn cách sửa chữa máy đầm nền chính xác nhất nhé.

 

Tin tức khác

Mua máy cắt bê tông chạy dầu Diesel chính hãng tại Minh Long
Công suất máy cắt bê tông chạy dầu Diesel như thế nào?

Trong các công trình xây dựng hiện nay, máy cắt phá bê tông đã trở thành thiết bị không thể thiếu giúp cho việc cắt, phá vỡ kết cấu bê tông một cách nhanh chóng và dễ dàng. Sử dụng máy cắt mặt sàn bê tông chạy dầu Diesel sẽ giúp bạn đẩy nhanh tiến […]

Địa chỉ phân phối máy cắt bê tông chính hãng giá tốt
Bảng công suất máy cắt bê tông được nhiều người tin dùng

Máy cắt bê tông là thiết bị được sử dụng để cắt, phá bề mặt bê tông tại các công trình xây dựng lớn nhỏ. Máy cắt phá bê tông được ứng dụng rộng rãi, phổ biến và mang lại nhiều lợi ích cho người chủ xây dựng. Trên thị trường hiện nay có đa […]

MUA MÁY BẺ MỎ SẮT CHẤT LƯỢNG GIÁ RẺ
Công suất máy bẻ mỏ sắt chính hãng như thế nào?

Hiện nay, máy bẻ mỏ sắt được ứng dụng phổ biến tại các công trình xây dựng lớn. Nhờ có loại thiết bị này mà các công trình đảm bảo được tiến độ thi công, an toàn và tiết kiệm chi phí nhân công. Với mỗi loại máy bẻ mỏ sắt sẽ có thông số […]

Mua máy băm nền giá tốt chính hãng tại Minh Long
Tìm hiểu về công suất máy băm nền bê tông phổ biến trên thị trường

Máy tạo nhám, băm phá nền bê tông đang được sử dụng phổ biến tại các công trường xây dựng. Máy được sử dụng để băm, phá, tạo nhám kết cấu bê tông, xi măng cực kỳ hiệu quả. Để chọn mua máy băm nền chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng, […]

Tìm hiểu bảng công suất khung cẩu xoay
Tìm hiểu thông tin về công suất khung cẩu xoay

Hiện nay, khung cẩu xoay được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực hoạt động và là cánh tay đắc lực cho công việc nâng hạ, di chuyển vật nặng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Sử dụng khung cẩu xoay mang lại nhiều ưu điểm cho người dùng và tiết kiệm […]

Cách sử dụng khung cẩu xoay đúng kỹ thuật
Cách sử dụng khung cẩu xoay đúng kỹ thuật

Khung cẩu xoay là loại cẩu xoay mini kết hợp với tời điện đa năng tạo thành thiết bị khung cẩu xoay 360 độ. Thiết bị này được sử dụng để kéo, tời vật liệu xây dựng hoặc hàng hóa. Khung trục xoay có đa dạng chủng loại khác biệt về tải trọng cùng chiều […]

Messenger Chat zalo Showroom: Miền Bắc Showroom: Miền Trung Showroom: Miền Nam Miền Bắc: 0936.766.266 Miền Trung: 0961.232.555 Miền Nam: 0915.463.433
Messenger Chat zalo Showroom: Miền Bắc Showroom: Miền Trung Showroom: Miền Nam Miền Bắc: 0936.766.266 Miền Trung: 0961.232.555 Miền Nam: 0915.463.433